วัยเป้งง นิก บิว เจมส์ พชร์ พระนครฟิลม์
วัยเป้งง นักเลงขาสั้น
Year : 2014
Type : Drama, Action
Director : พชร์ ภเศฐ
Actor : นิก (คุณาธิป ปิ่นประดับ) , เจมส์ (ภูวดล เวชวงศา) , ออย (ฤทธิชัย ตะสาลิกา) ,ไอซ์ (เมธากร สุภาภัณฑารี) , มาร์ค (วิทวัส ท้าวคำลือ) , บิว (กิตติพัฒน์ สมานตระกูลชัย) , ไบรอัน (ไบรอัน การ์ตั้น) , เน็ท (สิรภพ มานิธิคุณ) , เทป (วรชัย ศิริคงสุวรรณ) , โต้ง (สุรวิชญ์ เรืองยศ) , โตส (อรัสมันต์ จิตตะศิริ) ,วินเนอร์ (ชวิน เอี่ยมชัยมงคล) , กาย (กรกฤติ เหล่าตระกูล) ,รุ้ง (ชนัญญา พงษ์นาค) , แบ็ด (น้องบิว ขาวคง) , มะตูม (เตชินท์ พลอยเพชร) , เมย์ (ภัทรวรินทร์ ทิมกุล) , ปู แบล็คเฮด (อานนท์ สายแสงจันทร์) , ป้าเม้า (สุดา ชื่นบาน)

วัยเป้งง นักเลงขาสั้น

 
 
ศึกครั้งนี้เกิดจากคำว่า “เพื่อน”  
เรื่องของเด็กกางเกงขาสั้น  2 แก๊ง 2 โรงเรียน แก๊ง “เฟี้ยวฟ้าวมะพร้าวแก้ว” มีเป้งเป็นหัวหน้าแก๊ง และแก๊ง “ไส้เลื่อนสะเทือนติ่ง” มีติ่งเป็นหัวหน้าแก๊ง ซึ่งก่อนหน้านี้  เป้ง กับ ติ่ง เคยเป็นเพื่อนรักกันมาก่อน แล้ววันหนึ่งมีเหตุให้ทั้งคู่แตกหักกัน ชนิดที่ว่าเจอหน้ากันที่ไหนต้องยกพวงตีกันทุกที และความเกลียดชังยิ่งทวีคูณมากยิ่งขึ้นเมื่อ รุ้ง น้องสาวของแมว จากแก๊งไส้เลื่อนสะเทือนติ่ง ที่ติ่งตามจีบอยู่ ไปคบกับเป้ง 
ทั้งสองแก๊งยกพวกตีกันครั้งใหญ่ ส่งผลให้ทั้งสองแก๊งถูกฝ่ายปกครองของโรงเรียนตัวเองเชิญผู้ปกครองของทั้งสองฝ่ายมาว่ากล่าวตักเตือน และยืนคำขาดห้ามทั้งสองแก๊งสร้างเรื่องอีกเด็ดขาด 
เป้งมีน้องชายชื่อ ป๋องแป๋ง แม้ว่าภาพที่ทุกคนเห็น ป๋องแป๋งเป็นหัวโจกตามพี่ชาย แต่แท้จริงแล้ว ป๋องแป๋งมีความใฝ่ฝันอยากมีวงดนตรีเป็นของตัวเอง เขาหมั่นฝึกซ้อมเพื่อหวังจะได้โชว์บนเวทีสักครั้ง ป๋องแป๋งกับเพื่อนอัดคลิปวงของเขาปล่อยลงยูทูป ปรากฏว่าได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม ยอดวิวพุ่งกระฉูด จนได้รับการติดต่อให้ไปเล่นเป็นวงเปิดในคอนเสิร์ตของศิลปินดัง ป๋องแป๋งดีใจมาก ทางฝ่ายติ่งทราบเรื่อง จึงยกพวกเตรียมบุกงานคอนเสิร์ต หวังทำลายความฝันที่ใกล้จะเป็นจริงของน้องชายคนเดียวของเป้ง ข่าวรู้ถึงหูเป้ง เขาไม่รอช้าที่จะบุกไปหยุดแก๊งของติ่ง เพื่อไม่ให้ไปสร้างความเดือดร้อน และเพื่อให้ฝันของน้องได้เป็นจริง แต่เป้งได้ให้สัญญากับแม่ไว้ว่า จะไม่มีเรื่องอีก 
ระหว่างคำสัญญาที่ให้ไว้กับแม่ และความฝันของน้องชายคนเดียวที่เป้งรักมาก เป้งจะตัดสินใจอย่างไร เรื่องราวครั้งนี้จะลงเอยอย่างไรต้องตามลุ้นไปพร้อม ๆ กัน