ตายโหง ตาย เฮี้ยน
อิ่มบุญอิ่มท้อง ล่องเรือไหว้พระ กับ เหล่านักแสดง “ตายโหงตายเฮี้ยน”
23 Jan 2014

พระนครฟิลม์ จัดแถลงข่าว พร้อมเหล่านักแสดงภาพยนตร์เรื่อง “ตายโหง ตายเฮี้ยน” เปิดตัวให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์กันอย่างเต็มอิ่ม นำทีมโดยนักแสดง กอล์ฟ พิชญะ,แท็ค ภรัณยู, ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก,ชาม โอสถานนท์,แน็ก ชาลี,นัท ซิงกูล่าร์,กอล์ฟ ณัฐภัสสรา,ปลายฟ้า อรนุช,แบงค์ พงศกร, ที่พาเหล่าสื่อมวลชนไปล่องเรือรับบุญกันถึง 5 วัด นัดรวมตัวกันที่ ท่าน้ำ River City (สี่พระยา) กันแต่เช้าตรู่

บรรยากาศบนเรืออัดแน่นไปด้วยกองทัพสื่อมวลชน ที่สนุกสนานกับการถ่ายรูปและสัมภาษณ์เหล่านักแสดงในเรื่อง โดยมีขนมและเครื่องดื่มเสริฟให้ได้ชิมของอร่อยกันเป็นระยะๆ ในการเดินทางครั้งนี้ได้พิธีกรมืออาชีพจากทีมงาน เรือคุณแม่  มาบอกกำหนดการว่าจะเดินทางไปที่ไหนบ้าง พร้อมแนะนำเคล็ดลับการขอพรในแต่ละสถานที่ที่เราเดินทางไปสักการะ

แต่งานนี้ แท็ค ขอรับบทเป็นพิธีกร Entertain สื่อมวลชนด้วยตัวเอง สร้างเสียงหัวเราะให้สื่อได้เป็นอย่างดี  

สถานที่แรกที่ลงจากเรือ คือ ศาลเจ้ากวนอู ศาลเจ้าจีนศักดิ์สิทธิ์ นมัสการ “กวง ตี่ กู เมียว” ที่มีอายุกว่า 200ปี ขอพรเรื่องสติปัญญาและความซื่อสัตย์ ต่อด้วย วัดกัลยาณมิตร กราบไหว้ “ชำปอกง” เพื่อขอพรโชคลาภและการเดินทางมิตรดีการค้ารุ่งเรือง

จากนั้นก็เดินลัดเลาะต่อไปอีกนิด เราก็จะเจอกับ ศาลเจ้าเกียนอันเก็ง ศาลเจ้ารางวัลอนุรักษ์ดีเด่นจาก สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา เจ้าฟ้ามหาจักรีสิรินธร รัฐสีมาคุณากรปิยชาติ สยามบรมราชกุมารี กราบไหว้ “เจ้าแม่กวนอิม” จากนั้น เรือคุณแม่ ได้เคลื่อนต่อไปที่ วัดอรุณราชวรารามวรมหาวิหาร เหล่าดารานักแสดงและสื่อพากันเดินขึ้นสู่ พระปรางค์วัดอรุณ ซึ่งมีความเชื่อกันว่าจะทำให้ชีวิตรุ่งโรจน์

แต่เนื่องด้วยความสูงบวกกับทริปนี้อากาศค่อนข้างร้อนก็เล่นเอาบางท่านก็สู้ไม่ไหว ท้ายสุดจบทริป อิ่มบุญกันที่ วัดระฆังโฆษิตารามมหาวิหาร ไหว้พระประธาน ยิ้มรับฟ้า กราบ “หลวงพ่อโต” เชื่อกันว่า ไหว้พระวัดระฆัง นี้ชื่อเสียงจะโด่งดังคนนิยมชมชอบ เหล่าดาราก็ไม่พลาดที่จะขอพรให้หนังเรื่อง “ตายโหง ตายเฮี้ยน” ประสบความสำเร็จ ก่อนเรือจะมารับทั้งสื่อมวลชนและนักแสดงร่วมกันถ่ายรูปหมู่เป็นที่ระลึก ส่งท้ายด้วยการให้อาหารปลาเป็นทาน และทุกคนจะเริ่มหิวกันแล้ว สังเกตจาก ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก เล่นซื้อกินทุกที่ ที่เรือจอดเลยจร้า แต่เพราะความน่ารักของเธองานนี้สื่อมวลชนก็ได้รูปเธอไปเยอะเหมือนกัน 

ปิดท้ายด้วยการรับประทานอาหารกลางวันร่วมกันของสื่อกับนักแสดงที่จัดไว้เป็นแบบบุปเฟ่ ทุกๆคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าอร่อยมาก (หรือหิว) พอมองหาพิธีกรคนเก่งที่คอย Entertain เรียกเสียงหัวเราะ กลับไปเอาแต่นั่งดมยาดมเพราะความเมาเรือ เสียท่าเอาตอนจบนะ แท็ค สำหรับวันนี้ทุกคนอิ่มทั้งบุญและอิ่มท้อง เดินทางกลับโดยสวัสดิภาพ ยังไงก็ฝากติดตาม ภาพยนตร์ไทย เรื่อง “ตายโหง ตายเฮี้ยน” ด้วยนะค่ะ เข้าฉายวันที่ 6 กุมพาพันธ์นี้แน่นอนจ้า