เลาะกองถ่าย “สตาร์บั๊ค”
31 Mar 2014

“สตาร์บั๊ค” สุดอ่วม “พี่พชร์” เล่นจัดหนัก

เข้าฉาก “มอ 6/5 ปากหมาท้าแม่นาค”วันแรก   

แม้ว่าจะไม่ใช่พระเอกที่หน้าตาหล่อเหลาระดับขั้นเทพ แต่ก็ต้องยอมรับว่า “สตาร์บั๊ค-พงศ์พิชญ์ ปรีชาบริสุทธิ์กุล” คือหนุ่มที่มีเอกลักษณ์เป็นแบบฉบับของตัวเองอย่างที่สุด ที่สำคัญหน้าตาแบบนี้ผ่านการเป็นพระเอกภาพยนตร์มาแล้วหลายเรื่อง

ล่าสุด “สตาร์บั๊ค” ได้โอกาสจาก “พชร์ อภิรุจ” ให้มารับบทเป็น พี่มาก ในผลงานภาพยนตร์เรื่องล่าสุด “มอ 6/5 ปากหมาท้าแม่นาค” ที่เพียงแค่เข้าฉากแรก วันแรก ก็ทำเอาหนุ่มสุดเซอร์นายนี้บ่นอุบ...กันเลยทีเดียว เพราะต้องเจอกับฉากรบสุดอลังกาลที่ผู้กำกับฯเขายกกองไปปักหลักถ่ายทำกันที่ จังหวัดเพชรบุรี โน้นนนนน

 “เข้าฉากวันแรกก็อ่วมเลยครับเพราะการทำงานวันแรกของผมกับหนังเรื่องนี้ ก็คือฉากสงคราม ทีมงานยกกองไปถ่ายกันที่ จังหวัดเพชรบุรี โลเกชั่นที่เห็นตอนแรกบอกตามตรงเลยครับว่า ผมไม่อินเท่าไหร่ คือซีนที่จะถ่าย มันเป็นซีนกลางคืนผมไปถึงตั้งแต่ช่วงบ่ายเพราะต้องแต่ตัว มองไปมันก็จะเห็นแค่ทุ่งโล่งกว้างๆ มีต้นตาลสูงๆ ผมนึกไม่ออกเหมือนกันนะว่า พี่พชร์ จะเซทให้มันออกมาน่าสนใจแบบไหน  แต่พอพระอาทิตย์ตกได้เห็นการเซทฉากของพี่พชร์และทีมงานต้องยกนิ้วให้เลยครับว่าเก่งมาก พอมองภาพผ่านกล้อง เฮ้ย!!มันเจ๋งมาก ไม่ว่าจะเป็นนักแสดงสมทบ ของประกอบฉาก ปืนใหญ่ ทุกอย่างมันออกมาสมจริงสุดๆ”

ท่าทางดูเหมือนว่า พี่มาก 2014 ของเราจะเริ่มอินกับฉากที่จะต้องเข้าทำงานเป็นวันแรกแล้ว แต่ก็ดูเหมือนว่าอุปสรรค์มันยังไม่ได้จบลงเสียทีเดียว เพราะพระเอกสุดเซอร์แอบกระซิบบอกว่า ฉากนี้ทำให้เขาพลั้งมือทำเพื่อนร่วมงานบาดเจ็บ “ในฉากนี้ด้วยที่ว่ามันเป็นฉากรบ ฉากสงคราม เลยต้องมีคิวบู๊เยอะมากครับแล้วส่วนตัวผมเองไม่ใช่คนที่เก่งเรื่องคิวบู๊มากนัก เรียกว่าแทบจะไม่เคยเล่นเลยก็ได้ เลยต้องซ้อมมากกว่าคนอื่นหน่อย ผมเลยจับคู่กับพี่เอ็กซ์ตร้าคนหนึ่ง ที่บังเอิญพี่เขาเป็นทหารด้วย ผมมองว่าเขาน่าจะช่วยผมซ้อมเรื่องคิวบู๊ได้”

“มันจะมีอยู่ฉากหนึ่งที่ผมต้องต่อยปลายคางพี่เขา ซึ่งเราต้องซ้อมให้ภาพมันออกมาดูโอเคที่สุดแต่ก็ต้องเนียนและเซฟด้วย เราซ้อมกันอยู่หลายครั้งครับ แต่ก่อนที่จะเข้าฉากกันเราเลยซ้อมแบบเอาจริง พี่เอ๊ย!!ผมเสยหมัดเข้าปลายคางพี่เอ็กซ์ตร้าอย่างจัง แต่อาจจะเป็นโชคดีของพี่เขาก็ได้ที่เป็นหมัดของผู้ชายตัวเล็กๆอย่างผม พี่เขาเลยไม่ค่อยมีอาการอะไร นี่ถ้าหากว่ากลับกันเป็นผมที่โดนเอง คงจะแย่แน่ๆครับ”

 มาลุ้นให้กำลังใจพระเอกหนุ่มมาดเซอร์ กับภาพยนตร์เรื่อง มอ 6/5 ปากหมาท้าแม่นาค” ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดจากฝีมือการกำกับฯของ “พชร์ อภิรุจ” ที่จะมาชวนให้คุณๆได้หัวเราะกันอย่างสนุกสนานรับเทศกาลวันปีใหม่ของไทย 10 เมษายน นี้ในโรงภาพยนตร์