'มาริโอ้ เมาเร่อ' แท็คทีม 'เม้าส์-ณัชชา' ปิดสนามกีฬาไนติงเกลตะลุมบอนกันยันเช้า
12 Jan 2012
"มึงกูเพื่อนกันจนวันตาย" ภาพยนตร์ที่คนมีเพื่อนทุกคนไม่ควรพลาด เพราะหนังเรื่องนี้ได้นำเรื่องราวของเพื่อนมาบอกเล่าได้ซึ้งกินใจ กับนิยามของคำว่าเพื่อน โดยเฉพาะฉากที่จะพาไปชมกันในคราวนี้ เป็นฉากที่หลายๆ คนได้ชมแล้วต้องประทับใจ

ฉากใหญ่ในวันนี้เป็นฉากบู๊ แอคชั่นแบบเต็มสตรีม นักแสดงทั้งหมดของเรื่อง "มาริโอ้ เมาเร่อ, เม้าส์-ณัชชา" และนักแสดงอื่นๆ ในเรื่องพร้อมหน้าพร้อมตากันที่สนามกีฬาไนติงเกลย่านรามอินทราแต่เช้าเพื่อ ซ้อมคิวบู๊กับนักแสดงเอ็กซ์ตร้าที่ต้องเข้าฉากตะลุมบอนกัน ภาพที่เราเห็นในวันนี้คือ นักแสดงทุกคนทุ่มเทกับการซ้อมคิวบู๊อย่างมาก เวลาที่เพื่อนคนอื่นซ้อมตัวเองไม่มีคิวก็นั่งดูอยู่รอบๆ คอยให้กำลังใจ และเมื่อถึงคิวซ้อมก็ใส่เต็มที่ไม่มียั้ง อย่างหนุ่มมาริโอ้และหนุ่มเม้าส์ลุยเต็มที่จนเหงื่อท่วม ทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อยากตั้งใจซ้อมให้แม่นคิวมากที่สุด เพื่อป้องกันการพลาดและเจ็บตัว

“ทีมงานเราได้พยายามป้องกันเรื่อง ความปลอดภัยของนักแสดงทุกคนอยู่แล้ว คือตั้งใจและพยายามไม่ให้เกิดการเจ็บตัวขึ้น ไม่ว่าจะน้อยหรือจะมาก แม้ว่าหนังเราจะเป็นหนังบู๊แอคชั่น และฉากที่จะถ่ายในวันนี้ก็เป็นฉากแอ๊คชั่นฉากใหญ่ของเรื่องเลยก็ว่าได้ แต่การป้องกันเรื่องความปลอดภัยเราก็ต้องพยายามทำให้ดีที่สุด เพื่อให้นักแสดงทุกคนปลอดภัย วันนี้เราจึงนัดมาซ้อมคิวบู๊กันตั้งแต่เช้าเพื่อที่จะให้ทุกคนได้ฝึกและซ้อม ให้ชำนาญ เพราะเดี๋ยวตอนถ่ายจริงมันเป็นฉากตะลุมบอน คนจะเยอะมาก ถ้าคิวไม่แม่นมีสิทธิ์ที่จะผิดคิวแล้วเจ็บตัวกันได้ง่ายๆ” บอม-อัศจรรย์ ผู้กำกับของเรื่อง บอกเล่า

และเพื่อความปลอดภัยของนักแสดงตามที่ผู้ กำกับบอก วันนี้ทุกคนจึงทุ่มเทแรงกายแรงใจซ้อมกันอย่างเต็มที่ จวบจนเย็นย่ำกองถ่ายจึงได้เริ่มสตาร์ททำงานกันจริงๆ ฉากใหญ่วันนี้ได้นักแสดงสุดเก๋าอย่าง "โจ๊ก-ธีรดนัย" มารับเชิญด้วย เรียกว่าวันนี้มีทั้งนักแสดงนำ นักแสดงรับเชิญ และนักแสดงประกอบหลายสิบคนแน่นกองถ่ายกันเลยทีเดียว ฉากตะลุมบอนวันนี้เป็นการโชว์ความเป็นลูกผู้ชายตัวจริง แถมแสดงให้เห็นความหมายของคำว่าเพื่อนแบบที่ทำเอาคนดูซึ้งกินใจแน่นอน เมื่อผู้กำกับสั่งแอคชั่น ฉากตะลุมบอนเริ่มขึ้นพร้อมๆ กับการสั่งรถปล่อยน้ำปล่อยฝนเทียมออกมา นักแสดงเปียกปอนด์กันทั่วหน้า แม้ว่าการมีฝนตดตลอดเวลาจะดูเป็นอุปสรรค แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาเพื่อความสมจริงสมจังและความสวยของภาพที่ผู้กำกับต้องการนำ เสนอ

การถ่ายทำในวันนี้จบลงตอนฟ้าสาง แต่นักแสดงก็อึดกันทุกคน ต้องยกนิ้วให้จริงๆ

ภาพยนตร์ เรื่อง "มึงกูเพื่อนกันจนวันตาย" ผลงานการกำกับของ "อัศจรรย์ สัตโกวิท" กับค่ายพระนครฟิลม์ นำแสดงโดย "มาริโอ้ เมาเร่อ, ณัชชา จันทพันธ์, มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ, กมลเนตร เรืองศรี, ราณี แคมเปญ, สิรภพ ดาวเงิน,นวไพบูลย์ วุฒินานนท์, ปฐมทัตน์ สุดประเสริฐ, วริศ ลิ่มอติบูลย์, ภูมิ รังษีธนานนท์, กิตตัฒน์ สมานตระกูลชัย, รักชวาล มฤคสนธิ"