มอ6/5 พระนครฟิลม์ แก๊งค์เกรียน พชร์ นังเลง วัยเป้งง หนังใหม่ มอ6/5ปากหมาท้าผี 3
“มอ 6/5 ปากหมาท้าผี 3” โชว์เก๋าปิดย่านเศรษฐกิจภูเก็ต ถ่ายฉากเด็ด คลื่นยักษ์(CG) ซัดถล่มเมือง
10 Feb 2015

              

 

 

 

               ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อกันละว่า ภาพยนตร์วัยรุ่นสยองขวัญชวนฮาอย่าง “มอ 6/5 ปากหมาท้าผี” จะประสบความสำเร็จและสามารถเดินหน้าสร้างกันจนมาถึงภาคที่ 3 เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์วัยรุ่นไตรภาคเรื่องแรกก็คงจะไม่ผิดนัก สำหรับภาคใหม่ล่าสุด “มอ 6/5 ปากหมาท้าผี 3” ทาง บริษัท พระนครฟิลม์ จำกัด โดย คุณธวัชชัย พันธุ์ภักดี ยังคงเป็นผู้ดูแลงานสร้างทั้งหมดเช่นเดิม

 

                แต่ดูเหมือนว่าในภาค 3 นี้จะเพิ่มดีกรีความสยองมากกว่าเดิมหลายเท่าทวีคูณ เพราะแอบรู้มาว่า ผี ในเรื่องนี้ไม่ได้มีเพียงแค่ 1 หรือ 2 ตนเท่านั้น แต่...อืม!! มากันแบบแน่นๆเน้นๆกันเลยทีเดียว สำหรับนักแสดงนำของเรื่องก็ยังคงเป็นเหล่าบรรดาหนุ่มหล่อหน้าใสก๊วนปากหมาครบทีมไม่ว่าจะเป็นสุดหล่อหัวหน้าทีมอย่าง นิก-คุณาธิป ปิ่นประดับ และเหล่าพลพรรคไม่ว่าจะเป็น บิว-กิตติพัฒน์ สมานตระกูลชัย,เจมข์-ภูวดล เวชวงศา,ออย-ฤทธิชัย ตะสาลิกา,เทป-วรชัย ศิริคงสุวรรณ,ไอซ์-เมธากร สุภาภัณฑารี,มาร์ค-วิทวัส ท้าวคำลือ,ไบรอัน-ไบรอัน การ์ตั้น,เน็ท-สิรภพ มานิธิคุณ,โต้ง-สุรวิชญ์ เรืองยศ ร่วมด้วย อี๊ด โปงลาง-สมพงษ์ คุนาประถม,ซี-ภูวรินทร์ คีแนน,กัส-วีรดิษฐ์ ศรีมาลัย และ แบ๊ด-น้องบิว ขาวคง ที่จะมาช่วยเสริมความสนุกให้กับภาคนี้

 

                “มอ 6/5 ปากหมาท้าผี 3” ยังคงเป็นเรื่องราวของกลุ่มก๊วนเพื่อนสนิทของห้อง 6/5 ที่นำทีมโดย นิก หนุ่มหล่อหน้าคม แต่ก็ปากหมา...ได้โล่ ซึ่งในภาคนี้ทั้งหมดเดินทางไปโชว์ความเก๋าสุดห่ามกันถึง จังหวัดภูเก็ต ฉะนั้นโลเคชั่นในการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ส่วนใหญ่จึงปักหลักอยู่กันที่จังหวัดที่ได้ชื่อว่าเป็น...ไข่มุกแห่งอันดามัน แห่งนี้และฉากแรกที่เราจะไปดูเบื้องหลังการถ่ายทำกันนั้น ถือเป็นอีกหนึ่งฉากใหญ่ของเรื่อง เพราะจะเป็นฉากที่คลื่นยักษ์(CG)โถมเข้าถล่มย่าน บางลา บริเวณหาดป่าตอง ถนนสายเศรษฐกิจที่สำคัญของจังหวัดภูเก็ต

 

                การทำงานครั้งนี้ค่อนข้างลำบากและยุ่งยากเอาเรื่องเลยทีเดียวเพราะทุกอย่างต้องแข่งขันกับเวลา หากใครที่เคยไปเยือนย่านนี้มาจะรู้ว่าพอตกบ่ายผู้คนในบริเวณนั้นจะผลุกผล่านมากมายขนาดไหน ทีมเซทฉากต้องระดมทีมกันตั้งแต่เช้ามืดเพื่อเตรียมทุกอย่างให้พร้อมและสมจริงกับการที่เมืองจะถูกคลื่นยักษ์ซัดกระหน่ำ รวมไปถึงต้องมีการกำหนดจุดต่างๆให้กับเอ็กตร้าจำนวนมากที่มาร่วมเข้าฉากในครั้งนี้ แต่นั้นยังไม่ยุ่งยากเท่ากับการที่นักแสดงทุกคนต้องเล่นกับสิ่งที่มองไม่เห็น ทุกคนต่างต้องจินตนาการกันเอาเองถึงคลื่นยักษ์ที่ไล่ตามหลังมา

 

                “ยากครับสำหรับฉากนี้เพราะพวกเราทุกคนต้องใช้จินตนาการอย่างมากที่จะนึกว่าเอ้ย!!คลื่นมันสูงขนาดไหน มาถึงตรงไหนแล้ว แล้วเราควรจะต้องแสดงออกแบบไหนสีหน้าท่าทางอารมณ์ยังไง ผมว่ามันเป็นอีกหนึ่งพัฒนาการในการแสดงของพวกผมนะเพราะเราต้องเล่นกับสิ่งที่มองไม่เห็นต้องอินกับมันและก็คิดให้มันเหมือนเกิดขึ้นจริงๆ ฉากนี้มันทั้งเหนื่อย สนุกแล้วก็ลุ้นเพราะเราต้องรีบถ่ายให้เสร็จกันก่อนที่ถนนจะเปิด เพราะตอนที่เราไปถ่ายเราต้องขอปิดถนนแต่พอใกล้ค่ำเส้นนี้มันจะเป็นถนนสายบันเทิงไงครับก็ต้องเร่งทำงานกันให้เสร็จ คนที่เขาเดินผ่านไปมาก็คงงงๆว่าเราทำอะไรกัน วิ่งเหมือนหนีอะไรกันซักอย่าง เดี๋ยวล้มตรงโน้น ตรงนี้ เราใช้เอ็กซ์ตร้าเยอะมากเพื่อให้ภาพมันออกมาสมจริง ผมเชื่อว่าหากใครได้เห็นฉากนี้ในแบบที่สมบูรณ์แล้วมันต้องน่ากลัวอย่างแน่นอนครับ” นิกกล่าว

                อย่าลืมมาเป็นกำลังใจให้ก๊วนหนุ่มๆปากหมาสุดหล่อใน “มอ 6/5 ปากหมาท้าผี 3” ที่โดนหลอนกันแบบยกโขยง เจอกันแน่ๆ 4 มีนาคมนี้ ฮาท้าผีรับปิดเทอมหญ่าย